Review & Tips, Vui Vẻ & Sống Ảo

[Review] Cập nhật tình hình du lịch Bình Lập, 2019 có gì mới?

du-lich-binh-lap-2019

Bình Lập là một trong những địa điểm yêu thích nhất của Peter. Một vùng quê yên ả, thanh bình. Biển trong xanh và hải sản tươi sống, đặc biệt tôm hùm thì khỏi phải bàn, ngập mặt.

du lịch bình Lập
Một góc Bình Lập

Du Lịch Bình Lập

Nhân dịp cùng đám bạn du hí Bình Lập, cũng đã gần 02 năm kế từ lần gần nhất. Sẵn Peter cập nhật tình hình du lich Bình Lập 2019 để bà con nắm thông tin.

Đường vào Bình Lập sạt lở, ô tô không vào được

Vào cuối 2018, ngã ba từ Tỉnh lộ 702 đi vào Bình lập bị nước lũ cuốn bay mất cái cầu. Cầu tạm rất nhỏ, nếu đi xe hơi phải để lại bên ngoài và trung chuyển vào. Vì vậy đi xe máy để du lịch Bình Lập là tiện nhất. Không biết khi nào mới có kế hoạch xây lại cầu mới.

Đường vào Bình Lập bị sạt lở
Xe hơi không vào được

Bình Lập đã có nhiều chỗ ở hơn

Về khoản chỗ ở, trước đây đến Bình Lập, xịn nhất có Ngọc Sương, tiếp đó là Khu du lịch Sao Biển, tiếp theo là Đảo Hoa Vàng, Bình Châu và một vài home stay khác. Nay có có thêm Gem Island và Escalate là các gương mặt mới.

Xem thêm bài viết Trải nghiệm Bình Lập

Đến Bình Lập hiện đã có nhiều chỗ ở hơn

Kì này Peter và nhóm bạn ở tại Gem Island. Khu nghỉ mát này đưa vào hoạt động khoảng được một năm. Gem Island cùng phía với Đảo Hoa Vàng và Bình Châu nhưng cần đi sâu vào phía trong bán đảo.

Gem Island là lựa chọn mới

Phòng ốc ở đây rất mới, sạch sẽ, gần biển. Nhìn chung là tốt trong tầm giá 1 tr cho phòng 4 khách. Sức chứa khoảng 60 khách, có loại phòng từ 2 đến 6 khách.

Du lịch Bình Lập
Phòng ốc rất mới

Khu vực chung của Gem Island rộng rãi, thoải mái để vui chơi ăn uống. Một số bài trí đơn giản để sống ảo như võng ngoài biển, xích đu. Đặc biệt có cây cầu gỗ trên cao dùng ngắm trăng buổi tối hoặc sáng ngắm bình minh đều rất tuyệt.

Gem Island Bình Lập
Nhà hàng và khu vực chung rộng rãi
Gem cũng có những góc sống ảo đẹp

Ngắm bình minh cũng rất tuyệt

Bãi biển tại Gem Island rất đẹp, nước rất trong xanh, sóng êm, cát mịn chân. Hơi có mùi bởi các lồng nuôi tôm hùm xung quanh nhưng cũng không có vấn đề gì nhiều.

Anh chị chủ hiếu khách và rất nhiệt tình. Các món ăn tại nhà hàng nấu vừa miệng với mức giá phù hợp. Về tổng thể, Gem Island là một lựa chọn tốt, phù hợp cho cả nhóm bạn, gia đình hay couple.

Sao Biển vẫn là ngôi sao của Bình Lập

Peter và nhóm bạn có ghé lại Khu du lịch Sao Biển nữa buổi và ăn trưa tại đây. Sao Biển thì đã quá nổi tiếng và thường là lựa chọn đầu tiên khi đến Bình Lập.

Sao Biển Bình Lập
Một góc khu du lịch Sao Biển 2019

Khu du lịch Sao Biển ngày nay còn hot hơn và rất bíết chiều lòng khách, nhất là khách ưa sống ảo. Một hồ bơi tràn bờ sát biển đã được đưa vào hoạt động. Thêm khu phòng tổ chim, phòng tarzan để đa dang hóa loại phòng ở. Cầu gỗ vươn ra biển, quầy bar, và các bài trí khác  có thể tiêu tốn cả ngàn bức ảnh.

Hồ bơi tràn bờ

du lịch bình lập

Sao Biển vẫn rất ấn tượng về khoản ăn uống. Các món ăn được chế biến cầu kì và rất hợp vị. Món dê hấp thần thánh của Peter nay đã lên level cao hơn về độ ngon và cách trình bày.

Món dê hấp cực ngon ở Sao Biển

tôm hùm bình lập

Duy nhất điểm phải trừ của Sao Biển là nhân viên. Tuy nay đã đông hơn, chuyên nghiệp hơn nhưng các bạn lại không thân thiện nhiệt tình như Peter từng biết trước đây.

Cập nhật giá Tôm Hùm

Tại Bình lập, có thể mua được Tôm Hùm xanh với giá 800k/kg loại sống, 500k/kg loại ngộp. Còn Tôm Hùm bông thì 1,8 tr/kg loại sống, và… 700k/kg loại ngộp. Trong nhà hàng hoặc khu du lịch thì giá sẽ từ 1tr trở lên.

du lịch bình lập
Tôm hùm xanh giá 800k

Tip: Buổi sáng, trên đường từ Đảo Hoa Vàng đến Gem Island, kế bên quán Ông Tư có môt cầu tàu nhỏ, có một chị chuyên thu mua Tôm Hùm từ các nhà bè nuôi tôm. Mua trực tiếp chị này sẽ có giá tốt, mà chỉ buổi sáng thôi nhé.

Bãi Cồn nay đã đông vui hơn

Trên đường từ Phan Rang đi xe máy ra Bình Lập, nhóm mình có ghé lại khu vực biển Bình Tiên chơi, sau đó và ghé qua chỗ nuôi tôm hùm trên đường đi bộ từ Bình Tiên sang Bãi Cồn để mua Tôm Hùm. May sao khai trương luôn một nhà bè đang trong quá trình hoàn thiện để đón khách trong vài ngày nữa.

du lịch bình lập
Nhà bè mới xây tại bãi Cồn
Lặn bắt hải sản tại nhà bè
Ốc mới bắt lên
Tiếp tục là tôm hùm

Anh chủ nhà bè và mấy anh em tại đây rất nhiệt tình đón tiếp nhóm mình. Cả đám đã có một bữa ăn tôm hùm và hải sản đã đời, nhậu nhẹt nhảm nhí toét cả mồm. Sau đó anh chủ còn lấy cả thuyền đánh cá chở cả đám ra Bãi Cồn tắm biển. Một kỉ niệm đáng nhớ và ngoài dự kiến.

Câu mực tại chỗ
du lịch bình lập
Ra bãi Cồn tắm biển

Xem thêm bài viết Khám Phá Bãi Cồn Bình Lập

Bãi Cồn vẫn hoang sơ chưa khai thác, thình thoảng có tàu của mấy nhà tour tổ chức ghé lại cho khách tắm biển. Biển vẫn rất đẹp như thuở nào, chỉ có cái là rác theo dòng hải lưu cuốn vào hơi nhiều. Nên tắm buổi sáng thì sẽ ok hơn.

Và cái kết, Bình Lập vẫn bình dị như xưa

Trước khi lên đường, search thông tin thấy có thêm nhiều chỗ ở ở Bình Lập được mở ra làm mình đâm lo, chắc lúc này đã rất đông đúc. Tuy vậy, ra đến nơi thì thấy Bình Lập cũng không khác mấy. Vẫn yên ả thanh bình trong những ngày hè cuối tuần. Bà con vẫn thân thiện và chất phác như ngày nào.

Hai ngày trải nghiệm Bình Lập thiệt sự rất enjoy, từ tắm biển, ăn hải sản, nhậu nhẹt vui vẻ. Một trip hè thiệt vui. Và Bình Lập của Peter vẫn vậy, vẫn bình dị như cái tên.

Share