Biển Đảo, Review & Tips

The Beach House Hồ Tràm, lựa chọn mới cho camping biển

the-beach-house-ho-tram

Gần đây, các khu cắm trại (camping) bãi biển đang là “mốt” và được dân tình ủng hộ rần rần. Không chỉ là dân teen, sinh viên đâu nhé mà hầu hết các khu camping Peter Lam có ghé qua, đa số là dân văn phòng như mình. Nếu bạn nào đã “check in” Zenna Pool Camp,  Hodota, hoặc Coco Beach thì The Beach House Hồ Tràm là một chọn lựa khác cho camping biển.

Peter Lam vô tình phát hiện ra The Beach House một lần chạy dọc theo đường biển từ Long Hải ra Hồ Tràm kiếm chỗ cắm trại vì “bể sô” ở đèo Nước ngọt. Nghe lời dân tình trên mạng chọn đèo Nước ngọt làm bãi đáp vì thấy cũng được ca tụng, đến nơi thất vọng tràn trề. Lang thang từ đó đến Hồ Tràm, may mắn tìm thấy The Beach House, vui mừng khôn xiết vì có chỗ dừng chân, và hết sức hài lòng vì phát hiện ra một khu camping mới ưng ý.

The Beach House Camping
The Beach House Camping

Nếu từ Long Hải đi Hồ Tràm, qua khỏi cầu Sông Ray, đến đoạn ngã ba có cái resort Vietsovpetro, rẽ phải đi thêm tầm 1km là đến The Beach House. Đoạn này cách Bà Rịa gần 30km, Vũng Tàu hơn 40km, và Hồ Chí Minh 120km. Vị trí này không quá heo hút, cũng dễ tìm mà không hiểu sao chưa thấy bài viết nào review trên mạng.

The Beach House có “full name” là The Beach House Resort. Khu camping là một phần trong resort này. The Beach House Resort sở hữu một diện tích khá lớn, tọa lạc tại trên một doi đất, là đoạn cuối của sông Ray đổ ra biển, thuộc địa phận Hồ Tràm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Con đường đi vào doi đất này chia đôi The Beach House Resort làm hai khu vực: mặt trong giáp sông Ray, mặt ngoài giáp biển.

Doi đất nơi The Beach House tọa lạc, bên biển bên sông

Không rõ lắm khu camping trong The Beach House Resort này có từ bao giờ nhưng thấy một số khu vực còn đang xây dựng nên khả năng là mới hoạt động hoặc đang nâng cấp. Từ cổng vào, khu camping The Beach House được decor bảng hiệu khá đẹp mắt. Một số tiểu cảnh dễ thương được nhấn nhá từ cổng đến khu lều cắm trại, ra đến biển. Toàn bộ khu vực camping được trang trí thêm khá nhiều câu “quotes” vui vẻ. Nhìn chung, xì tai decor tại các khu camping biển na ná nhau.

Cổng vào decor bắt mắt

Các tiểu cảnh dễ thương
Các câu quotes vui vẻ
Khu lều trại

Trung tâm của khu camping là một nhà hàng lớn dùng để phục vụ khách đoàn, ngày mình đến có một đoàn khách đang tiệc tùng nên hơi ồn ào tí. Khu vực bãi biển là các chòi lá kèm ghế bố nhìn hơi bình dân và “lạc quẻ” so với theme chung của khu camping, cái này chắc cần owner nghiên cứu lại để phù hợp hơn. Bù lại, toàn bộ khu vực camping có nhiều lavabo (chậu rửa) với vòi nước nằm rải rác, rất tiện để rửa tay, rửa mặt, rửa đồ ăn mà không cần phải đi vào khu vực toilet, đây là điểm cộng của The Beach House camping.

Nhà hàng khu vực trung tâm
Khu chòi lá ghế bố hơi “tèo” tí

Khu vực bãi biển nhìn chung là ổn. Bãi biển rộng, sạch sẽ, cát tương đối trắng, nước biển trong veo, tắm biển ngon lành. Mấy cái decor ở bãi biển không nhiều và chất như Hodota, Coco Beach, nhưng đủ để sống ảo. Khu vực vệ sinh và phòng tắm nước ngọt cũng rất sạch sẽ. Phí vào cổng là 50k/pax, bao gồm chòi lá, ghế ngồi, bàn ăn, cứ trống là ngồi. Tha hồ tắm biển, tắm nước ngọt và không phụ thu thức ăn mang vào.

Lối ra biển
Một vài decor ngoài biển

Biển sạch sẽ

Nếu có nhu cầu ở lại qua đêm thì ngoài khu lều cắm trại, The Beach House cũng có  khu vực nhà gỗ (beach hut) sát biển, màu sắc rực rỡ, bắt mắt.  Beach hut đang là “trend” trong món camping biển của giới trẻ. Đi camping, ở cái nhà gỗ này ngon hơn ở lều, mặc dù có rẻ thiệt nhưng mà khó ngủ quá. Mấy cái nhà gỗ ở The Beach House có sức chứ từ 4-8 pax, có toilet trong phòng, máy lạnh. Có hỏi giá thì tầm 1,7 tr cho phòng 4 pax, đúng giá mặt bằng chung các khu camping.

Khu nhà gỗ , beach hut, màu mè đẹp mắt

Nếu muốn tiện nghi hơn thì có thể ở phòng resort, dạng bungalow, “lạ kì” là loại phòng này lại rẻ hơn phòng nhà gỗ!!!. Các Bungalow của The Beach House Resort phân bố cả phía bên kia đường, view sông lẫn sát biển. Mình thì thấy phòng phía sông có vẻ được hơn, mấy phòng phía biển không có gì đặc sắc, có vẻ cũ.

Ngoài các hoạt động tại  khu dã ngoại The Beach House, có thể đi dạo theo cung đường xẻ đôi doi đất ra đến điểm xa nhất, một bên biển, một bên sông rất thơ mộng. Toàn bộ doi đất này ngoài The Beach House còn vài cái resort, khu nghỉ dưỡng khác. Có cái đang hoat động, có cái đang xây dở, có cả cái …bỏ hoang, không biết là vì sao vì địa điểm này là khá good.

Còn đường đi dạo ở khu vực này, rất thơ mộng
Sông nước hữu tình

Ở The Beach House Hồ Tràm, có thể lựa chọn đi trong ngày hoặc ở qua đêm đều phù hợp. Có thể đi từ HCM trong ngày, ghé Bà Rịa mua đồ ăn, hải sản và mang vào đây nấu nướng. Hoặc có thể ra Vũng Tàu hoặc Long Hải từ tối hôm trước, sáng hôm sau ghé mua đồ và mang vào để có nhiều thời gian hơn.

Tóm lại, The Beach House là điểm camping khá gần để đi nếu so với Hodota và Coco Beach. Đương nhiên là level “chất” chưa bằng nhưng đáng để trải nghiệm thử.

Thành quả camping ở The Beach House

 

Share