Món Lạ, Xuất Ngoại

Ăn gì ở Bangkok, thử tôm càng nướng siêu to chưa?

tom-cang-nuong-bangkok

Ăn gì ở Bangkok, thử tôm càng nướng chưa?

Đi Bangkok Thái Lan ngày nay cũng dễ như đi Đà Nẵng hay Hà Nội. Ăn gì ở Bangkok là thứ mọi người quan tâm bên cạnh vui chơi, mua sắm. Nếu đi lần đầu, không khó để có một list các món cần ăn từ thông tin chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhưng nếu đã đi Bangkok vài lần, muốn kiếm món “độc độc” thì ăn gì? Có bạn nào đã thử món tôm càng nướng siêu to chưa?

Tôm càng nướng siêu to
Tôm càng nướng siêu to ở Bangkok

Peter Lam đến Bangkok kha khá lần, từ du lịch đến công tác. Gần đây, khi chuẩn bị cho chuyến đi Bangkok lần thứ…n. Xem thông tin chia sẻ về ầm thực Bangkok từ các trang tiếng Việt, chuyển qua tiếng Anh, Peter Lam may mắn phát hiện ra món tôm càng nướng siêu to này.

Tôm càng thì không phải lạ, tuy nhiên tôm càng với kích thước như tôm hùm thì mình chưa thấy ở Việt Nam. Và đầu tôm toàn gạch thì rất đáng chú ý :). Vốn mê hải sản nên món tôm càng nướng bắt buộc phải thử khi đến Bangkok lần này.

Đường đến quán Siam 77

Có 2 địa điểm bán tôm càng nướng rất nổi tiếng ở Bangkok. Ở khu vực thành cổ Ayutthaya, cách Bangkok hơn 70 km. Option này bỏ qua vì quá xa chỉ để… ăn tôm càng. Quán còn lại là Siam 77, tên đầy đủ là Siam 77 Home & Restaurant. Nếu lấy Central World làm mốc thì quán này cách đó chừng…20km.

Thực tế món tôm càng nướng này bán ở nhiều ở Bangkok, cả trong food court của Siam Paragon, nhưng size nhỏ hơn. Theo thông tin review, Siam 77 là lựa chọn tốt nhất để thưởng thức món tôm càng nướng siêu to và đúng vị.

Đến được quán Siam 77 cũng là câu chuyện dài. Bangkok nổi tiếng kẹt xe, nên với 20 km, taxi bị loại. Mình chọn BTS (Sky train), bắt đầu từ ga Chit Lom (line xanh lá) đến Mochit, sau đó đi bộ một đoạn qua Metro, ga Chatuchak (line xanh dương) đến Tao Poon. Từ đó, theo line màu tím đi ga Yeak Tiwanon. Thêm một đoạn taxi, và…đi bộ một đoạn ngắn là đến.

Bảng hiệu Siam 77 home & restaurant

Mình đến Siam 77 vào một buổi chiều, sau gần 2 tiếng sử dụng phương tiện hỗn hợp. Đúng như tên “home & restaurant”,  quán mộc mạc, kiểu quán ăn gia đình. Quán nằm sát bờ sông khá thơ mộng, mát mẻ, nhìn quen quen, giống…Thanh Đa. Nhân viên ở đây nói tiếng Anh ít, chủ yếu giao tiếp bằng tay.

Lối vào quán Siam 77
Bài trí giản dị và mộc mạc
Góc ngồi đẹp nhất, sát sông
Nhớ …Thanh Đa
Khá lãng mạn buổi hoàng hôn

Đây là tôm càng nướng siêu to

Nhân vật chính của quán, lý do cất công tìm đến, mấy bạn tôm càng chào đón ngay lối vào. Tôm càng ở đây rất to, thực sự to, bằng cổ tay người lớn. Không biết là tôm nuôi hay tự nhiên mà to vậy. Loại lớn nhất trong lượng có thể lên đến 0.5 kg.

Đây là nhân vật chính
Tôm càng rất to

Tôm càng được giữ lạnh trên đá, chắc là bắt sống rồi ướp đá vì có thể loại này lớn quá, khó giữ sống được. Giá tôm cũng sẽ thay đổi theo trọng lượng, loại to nhất là 1,800 bath/1kg, vào khoảng 1, 4 triệu. Peter chọn luôn loại to nhất, 900gr/2 con, để ăn cho đã :).

Giá tôm tăng lên theo trọng lượng
Hai con này tầm 900gr

Cách chế biến tôm càng khá đơn giản: nướng mọi. Tôm được rửa sach, cắt bỏ chân, bổ tôm ở phần bụng từ đuôi đến đầu, nhưng không tách đôi để giữ nguyên con. Sau đó nướng trên than hồng.

Bắt đầu nướng tôm
Đậy nắp để chín mặt trên
Gạch bắt đầu chảy ra

Phần hấp dẫn nhất là phần gạch tôm, không biết là gạch tự nhiên hay bơm vào mà nhiều vãi :). Khi bổ đôi tôm ra, phần gạch đông chắc, khi nướng, gạch chảy ra như phô mai, vàng ươm rất ư là đã. Thêm mùi tôm nướng thơm phưng phức sộc lên mũi. Viết bài này mà vẫn còn cảm nhận được mùi vị lúc đó.

Thưởng thức tôm càng nướng thôi !

Nướng tầm 15 phút thì tôm chín. Hai con tôm càng siêu to đỏ au, phần thịt dày, trắng phau. Phần gạch vàng ươm mềm mại kèm mùi thơm rất kích thích. Gạch tôm càng nướng béo ngậy, rất ngon, không biết diễn tả sao luôn. Phần thịt tôm chín vừa tới, chắc và rất tươi, nhưng không ngọt, tương tự như tôm càng ở Việt Nam.

Đây là thành quả
Tôm càng nướng Bangkok
Gạch béo ngậy

Phần nước chấm là muối ớt xanh nhìn rất hấp dẫn, cay nồng mùi ớt. Nhưng hơi thiếu ngọt và chua, không ngon lắm. Với món tôm càng nướng này thì chỉ gọi thêm được một món nữa để ăn kèm chứ thực sự đã quá no. Menu quán còn một số món khác cũng rất hấp dẫn.

Chén thôi !!!
Thêm món ăn kèm

Peter khá ưng ý với món tôm càng nướng siêu to này. Ấn tượng với kích thước khủng cũng như phần gạch tôm cực đã. Một trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Bangkok. Thêm một địa chỉ cho danh sách Món Lạ của Balo Trải Nghiệm.

Bạn nào muốn thử thì lưu lại địa chỉ bên dưới bằng tiếng Thái vì chỗ này khá khó tìm, tài xế cũng không rành đâu. Mình có gắn link Google Maps vào tên quán để tiện dẫn đường. Chúc vui !

Siam77 Home and Restaurant
77 หมู่ 6 ถ พิบูล สงคราม ริม แม่น้ำ ใต้ สะพาน พระราม 5 เมือง นนทบุรี Nonthaburi 11110, Thailand

Share