Review & Tips

[Review] Vinpearl Land Nam Hội An – Nay chơi hè thêm hoành tráng

vinpearl-land-nam-hoi-an

Hè này có thêm Vinpearl Land Nam Hội An

Đến hẹn lại lên, trip hè của cậu nhóc nhà Peter Lam lại được bố nó thiết kế. Đà Nẵng là điểm đến năm nay. Kết hợp Vinpearl Land Nam Hội An mới khai trương, hứa hẹn một mùa hè hoành tráng cho cậu nhỏ.

Vinpearl Land Nam Hội Nam là sản phẩm mới nhất của Vingroup. Ngoài công viên nước, nhạc nước, khu trò chơi cảm giác mạnh đã quen thuộc, nay có thêm River Safari. Là vườn thú hoang dã tham quan bằng thuyền, một điểm mới đáng chú ý. Các trip du lịch cho bạn nhỏ, trải nghiệm thiên nhiên, thế giới động vật luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, River Safari tại Vinpearl Land Nam Hội An chắc chắn sẽ món quà thú vị.

Vinpearl Land Nam Hội An mới khai trương gần đây

Vinpearl Land Nam Hội An cách phố cổ Hội An khoảng 10 km về hướng Quảng Nam. Tức cách Đà Nẵng hơn 40 km, xa vãi. Nếu dự định đi Vinpearl Land Nam Hội An, nên lưu trú ở Hội An sẽ tiện di chuyển hơn. Ở Đà Nẵng, có thể đi “ké” xe 16 chỗ miễn phí của Vinpearl. Đón khách tại Vinpearl Condotel, kế bên Vincom, có 5 chuyến xe 1 ngày. Tuy nhiên, có chỗ hay không còn tùy vì ưu tiên khách ở Vinpearl.

Vinpearl Land Nam Hội An có gì?

Vì xa và mới, Vinpearl Land Nam Hội An khá vắng ngày mình dẫn cậu nhóc đến, dù ngay hè. Giá vé Vinpearl Land Nam Hội An là 500k người lớn và 400k trẻ em từ 1,2 m, bao gồm toàn bộ các dịch vụ vui chơi.

Công viên giải trí chia làm 4 khu vực chính, bên trái cổng vào là công viên nước, tiếp theo là River Safari. Bên phải là khu nhạc nước, khu trò chơi cảm giác mạnh, trò chơi trong nhà. Sau đó là đảo dân gian với các làng nghề truyền thống.

Bản đồ Vinpearl Land Nam Hội An

Một dòng sông (chắc nhân tạo) chia đôi khu vực với một bên là phối cảnh tái hiện phố cổ Hội An, phía còn lại là dãy phố Châu Âu. Xen kẽ hai bên bờ sông có thêm một số khu ẩm thực và giải trí khác.

Dòng sông chạy giữa Vinpearl
Đây là trời Tây
Còn đây phố cổ

Trải nghiệm công viên nước Vinpearl

Mình cho cậu nhóc vào công viên nước trước vì khu này hoạt động sớm nhất. Công viên nước rất rộng, các khu trò chơi được phân bố dàn trải, đi hơi mỏi chân. Khá nắng vì chưa có nhiều cây xanh.

Công viên nước rất hoành tráng

Khu dành cho trẻ em rất hoành tráng, nhiều trò vui vẻ, có biển nhân tạo, quá dư dả cho các bạn nhỏ lặn hụp. Các khu vực trò chơi cảm giác mạnh của người lớn rất đa dạng. Tuy nhiên nhiều trò phải cần kết hợp từ 4-8 người chơi. Nên nếu đi nhóm đông là một lợi thế.

Khu cho trẻ em rất rộng rãi và nhiều trò chơi
Cá mập kìa !!!
Có cả biển nhân tạo
Khu trò chơi người lớn rất đã, nhưng cần nhiều người

Khu vực ẩm thực đa dạng với nhiều hàng quán phân bố dọc hai bên dòng sông. Bên dãy nhà tái hiện phố cổ Hội An, có bảo tàng 3D, tận dụng tránh nắng và chụp vài tấm ảnh vui vẻ.

Bảo tàng 3D trốn nắng

River Safari Vinpearl Land

River Safari là điểm dừng chân tiếp theo. Vườn thú ở Vinpearl Land Nam hội An không quá lớn, nhưng đủ để trải nghiệm đời sống của động vật hoang dã. Cứ 15 phút sẽ có một chuyến thuyền chở khoảng 20 khách đi vào Safari, khá hợp lý để không phải chờ đợi. Tổng thời gian tham quan tầm 40 phút.

Tiến vào khu River Safari
Tham quan vườn thú hoang dã bằng thuyền

Khá ấn tượng với việc với việc di chuyển bằng thuyền quanh các khu vực thú hoang dã. Các loại thú được nuôi thả thành từng đảo cho mỗi loại. Bao xung quanh là dòng sông nhân tạo. Di chuyển thuyền bằng cho cảm giác mới và cũng đỡ mệt hơn, đặc biệt là nắng nóng ở miềnTrung.

Các loại thú hoang dã lần lượt xuất hiện khi thuyền tiến vào Safari. Trong đó ấn tượng nhất là các bạn chuột túi Kangaroo, Vượn Madagascar, Hổ Trắng,… Các bạn lông vũ như Hồng Hạc, Thiên nga bơi lội rất tự nhiên ngay trước mũi thuyền. Trên đường, thuyền dừng tại khu vực của các bạn voi để giao lưu. Còn lại sẽ chỉ ngồi trên thuyền để khám phá thế giới động vật hoang dã xung quanh.

Các bạn Kangaroo nhi đồng
Lạc đà
Hồng Hạc tự do kiếm ăn
Dừng chân giao lưu với các bạn voi
Vượn cáo Madagascar nổi tiếng
Hổ trắng
Mấy bạn Thiên Nga bơi lội tung tăng

Kế bên khu vực River Safari, có một vườn Vẹt với rất nhiều loại khác nhau trên thế giới, đủ kích cỡ và màu sắc. Các bạn Vẹt rất dạn dĩ tương tác với khách đến thăm. Ku cậu nhà mình cực thích vì có thể cho mấy bạn vẹt ăn trên tay, nhìn ngắm ở cự ly không thể gần hơn.

Thăm vườn Vẹt
Rất nhiều loài Vẹt khác nhau
…và giao lưu

Và những trải nghiệm khác ở Vinpearl Nam Hội An

Các cậu nhỏ ở tuổi nhi đồng nên mình bỏ qua khu vực đảo dân gian với làng nghề truyền thống (bố nó cũng không thấy hấp dẫn mấy). Lúc này đã hơn 2pm, cho các bạn vào khu trò chơi trong nhà tránh nắng.

Khu trò chơi trong nhà tương tự khu vui chơi ở các shopping mall. Chia ra thành các khu vực theo độ tuổi từ mầm non đến nhi đồng và lớn hơn. Có đầy đủ các trò chơi từ vận động đến điện tử. Toàn bộ các trò chơi hoàn toàn miễn phí, giúp giữ chân các bạn nhỏ được vài tiếng, tránh lúc nắng nóng nhất của buổi trưa.

Khu trò chơi trong nhà

Khu vực trò chơi cảm giác mạnh ngoài trời khá hoành tráng. Có những trò tương tự ở Disney Land hay Universal mình từng thử. Vì cậu nhóc nhà mình chưa đủ tuổi nên cũng chỉ được tham gia vài trò dành cho nhi đồng. Vinpear land Nam hội An còn một vài khu vực khác đang chuẩn bị đưa vào hoạt động như rạp chiếu phim 4D. Hoặc vài trò phải đợi đến tối như nhạc nước, nhạc Laze gì đấy.

Một góc khu trò chơi cảm giác mạnh
Cảm giác mạnh cho nhi đồngCảm giác mạnh cho người lớn

Thoáng cái mà đã hơn 5h chiều, tức đã chơi hơn 8 tiếng. Cho mấy cậu nhỏ về mà bạn nào cũng tiếc nuối vì chơi chưa đã. Hẹn gặp lại Vinpearl Land Nam Hội An vào một mùa hè khác.

Share