Review & Tips

Picnic Suối Mơ – Cắm trại BBQ, tắm suối vui vẻ

picnic-suoi-mo

Một mùa hè nữa lại đến, quê của Peter ở Đồng Nai nên cho thằng ku về chơi hè. Sẵn dịp cho cậu nhỏ đi picnic Suối Mơ vì cũng gần nhà. Suối Mơ thì cũng đã đi mấy lần, khá ưng ý nên viết bài này chia sẻ thông tin với mọi người. Anh chị phụ huynh nào có kế hoạch cho trẻ đi dã ngoại thì Suối Mơ là lựa chọn lý tưởng.

Khu du lịch Suối Mơ cách Sài Gòn khoảng 130 km. Trên quốc lộ 20 đi Đà Lạt, từ thị trấn Định Quán đi thêm khoảng 15km nữa là đến. Đường vào Suối Mơ trải nhựa rộng rãi, xe hơi đi thoải mái. Dùng Google Maps là đảm bảo tới nơi.

Khu Du Lịch Suối Mơ
Cổng vào Khu du lịch Suối Mơ

Giá vé vào cổng Suối Mơ là 100k cho ngày cuối tuần, ngày thường rẻ hơn chút. Theo quy định là không cho mang thức ăn vào nhưng cứ thoải mái. Peter cả vác bếp nướng vào để làm BBQ. Nên mang theo lều để mấy bạn nhỏ có thêm trải nghiệm và kỹ năng lều trại.

Pinic Suối Mơ
Suối Mơ đã thấp thoáng

Khu du lịch Suối Mơ tọa lạc bên một hồ nước (chứ không phải suối) rất rộng. Peter nhớ thời sinh viên có tổ chức tour cho các bạn trong lớp đi Suối Mơ chơi. Khi đó rất hoang sơ, cỏ lau giăng kính lối, nhớ loáng thoáng là chỉ có dịch vụ chèo ghe đi tham quan hồ chứ không quy mô như bây giờ.

Suối Mơ chia thành nhiều vực khác nhau, tâm điểm là khu vực thác nước, đổ ra một cái hồ hình tròn, chắc nhân tạo. Rồi từ đó nước chảy tiếp qua một số khu vực khác trước khi đổ ra hồ lớn. Thác nước thời điểm Peter đi khá ít nước nên không đẹp mắt cho lắm.

Thác nước mùa nắng nên hơi ít nước
Cảnh quan rất đẹp

Nước suối cực kì trong, không biết tự nhiên hay có phụ gia gì không. Tuy nhiên, ngay dưới thác nước, cá bơi lội tung tăng, cá sống khỏe thì người chắc cũng thế.

Theo dòng nước chia thành nhiều khu vực vui chơi, tùy theo độ tuổi và sở thích. Bao gồm hồ bơi cho trẻ nhỏ, thác nước, hồ bơi thiếu niên, khu máng trượt. Xa hơn chút là khu vực phao nổi với các trò chơi mạo hiểm, khu vực đạp vịt,…

Hồ cho trẻ em
Hồ thiếu niên
Khu máng trượt
Khu đạp vịt
Khu phao nổi, nhớ mặc áo phao

Ngoài các trò chơi nước, các khu vực trên bờ như khu picnic dưới các tán cây lớn rất mát mẻ. Khu vực nuôi cá vàng (cá koi???), đầm sen, cầu xuyên hồ, chỗ này sống ảo chắc đẹp. Cuối đường là ao sen và các khu vực hồ nước tự nhiên chưa khai thác, nhìn khá thơ mộng.

Picnic Suối Mơ
Khu picnic, dựng lều thôi
Khu ghế nghỉ dưới tán cây cổ thụ rất to
Khu ngắm cá
Cầu đi ra hồ lớn, sống ảo chắc đẹp
Picnic Suối Mơ
Thiên nhiên thơ mộng

Hiện Suối Mơ mới xây thêm khu matxa (chân) cá và khu trò chơi dân gian. Theo mình thì không mấy hợp cảnh. Khách đoàn thì có nhà hàng lớn để ăn trưa.

Vui chơi, tắm suối là điểm nhấn chính ở Suối Mơ. Trên một khu vực rộng lớn và chia làm nhiều địa điểm với nhiều hoạt động khác nhau. Mấy đứa nhỏ nhà mình tắm mấy bận từ sáng đến chiều, đói thì lên ăn rồi lại tắm tiếp, về đen thui (nhớ mang kem chống nắng).

Vừa tắm hồ vừa đùa với cá

Picnic Suối Mơ

BBQ tại chỗ

Picnic Suối Mơ

May mắn hôm Peter đi mặc dù cuối tuần nhưng không quá đông. Nếu có thời gian thì đi ngày thường sẽ thoải mái hơn, hoặc picnic Suối Mơ vào buổi chiều thì sẽ đỡ đông đúc. Lưu ý thới gian đóng cửa là 5h chiều ngày thường và 6h ngày cuối tuần. Có thể cắm trại qua đêm hoặc đặt phòng nghỉ ở Suối Mơ.

Mặc dù đã khai thác thành khu du lịch nhưng Suối Mơ vẫn còn rất thiên nhiên, nhiều thứ để chơi. Một địa điểm lý tưởng cho trẻ chơi hè, dã ngoại với nhiều trải nghiệm thú vị. Highly recommend picnic Suối Mơ.

Share