Vui Vẻ & Sống Ảo, Xuất Ngoại

Bộ sưu tập chợ đêm Hua Hin, ăn-chơi-vui có đủ!

cho-dem-hua-hin

Như May có chia sẻ những ấn tượng về resort Paskani và Seen space là hai điểm sang chảnh ở Hua Hin nên thử. Thế còn buổi tối ở Hua Hin thì chơi gì? Trong chuyến trải nghiệm Hua Hin của May, khá ngắn, buổi tối chỉ kịp đi chợ đêm. Mà chợ đêm ở Hua Hin vui thiệt, ăn chơi, giải trí có đủ.

Hua Hin về đêm

Hua Hin be bé vậy mà có đến 03 cái chợ đêm. Mỗi cái có một nét riêng. Ở một thị trấn khá bình yên thì mấy cái chợ đêm là chỗ đông vui nhất. Trong bài này, May sẽ nói về từng cái, cái sau sẽ có nhiều cái hay hơn cái trước.

Chợ Đêm thứ nhất: Hua Hin Market

Vâng, chợ đêm đầu tiên là Hua Hin. Mặc dù mang tên thị trấn này nhưng chợ đêm Hua Hin lại khá bình thường. Bạn nghĩ thế nào về chợ đêm, thì nó là vậy. Không khác gì mấy cái chợ đêm ở Việt Nam. Là một con đường dài với các sạp bán đồ lưu niệm, hàng quán chen chúc hai bên. Rất bình thường và rất bình dân.

Lối vào chợ đêm Hua Hin
Không khí rất quen thuộc và rất..bình thường

Điểm quan tâm ở chợ đêm Hua Hin là có nhiều hàng quán chuyên bán hải sản, tôm hùm ngập mặt. Tuy vậy, hải sản ở đây phần lớn là hàng đông lạnh. Một người bán hàng khi bắt chuyện với May, biết mình là người Việt, bạn này nhiệt tình mách nhỏ: tôm hùm ở đây nhập từ… Việt Nam !!! Thế thôi, về Việt Nam ăn cho lành.

Chợ đêm Hua Hin bán nhiều hải sản
Nghe nói nhập từ Việt Nam
Một nhà hàng bán hải sản
Món càri…ghẹ đông lạnh

Có thử món càri ghẹ, sò điệp và cá chẽm nướng. Khá thất vọng vì không tươi và chế biến cũng không hợp khẩu vị. Ở Việt Nam mình, cứ mang nướng mọi hoặc hấp, chấm muối ớt xanh hay muối tiêu chanh là tuyệt đỉnh các bạn ạ. Hải sản đừng nên chế biến cầu kì, mất vị hết.

Nhìn chung chợ đêm Hua Hin không có gì đặc sắc. Qua cái tiếp theo he.

Chợ Đêm thứ hai: Tamarind Market

Chợ Tamarind khá rộng rãi, thoáng mát. Các hàng quán bao quanh hình chữ U, ở giữa là không gian chung. Trang trí, đèn đóm khá đẹp mắt, khoa học. Chợ đêm vầy thì hơi khác so với kiến thức của May đó giờ.

Chợ đêm Hua Hin
Chợ đêm Tamarind
Hàng quán ngăn nắp, trật tự
Kem xe lam
Chợ đêm Hua Hin
Không gian rộng rãi, đẹp mắt

Chợ đêm Tamarind chuyên về ăn uống. Phần lớn các hàng quán đều bán đồ ăn. Có rất nhiều món khác nhau, Thái, Tây, Tàu gì đều có đủ. Món nào cũng hấp dẫn, trình bày đẹp, tươi ngon, sạch sẽ. May đi một vòng mà rất phấn khích vì món nào nhìn cũng muốn thử.

Món nào nhìn cũng ngon

Và lạ mắt

Khu vực lối vào có thêm một sân khấu nhỏ, dùng để biểu diện văn nghệ. Chỉ là cây nhà lá vườn nhưng dễ thương, vui vẻ.

Văn nghệ cây nhà lá vườn

Nhìn chung là ấn tượng với chợ đêm Tamarind, một địa chỉ ẩm thực khá tuyệt. Tuy vậy, cái thứ ba còn tuyệt hơn.

Chợ đêm thứ ba: Cicada Market

Cicada mới là chợ đêm nổi tiếng nhất ở Hua Hin. Có đọc review nhưng không ấn tượng mấy, thực tế hơn hẳn. Chợ đêm này nằm kế bên Tamarind nhưng lớn gấp đôi.

Cicada market, chợ đêm nổi tiếng nhất ở Hua Hin
Ban nhạc đón tiếp ở lối vào

Nếu như Tamarind chỉ chuyên về ăn uống thì Cicada chuyên về nghệ thuật. Khoảng 1/3 không gian của chợ đêm là các gian hàng về mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ. Không chỉ là các gian hàng trưng bày tác phẩm, mà các nghệ sĩ đang trực tiếp sáng tác, lao động ở đây. Tranh ảnh, đồ thủ công mỹ thuật ở đây thực sự chất chứ không phải “hàng chợ”.

Cicada chuyên về nghệ thuật
Nghệ nhân đang sáng tác
Rất nhiều đồ thủ công tinh xảo

Ngoài khu vực trưng bày sáng tác nghệ thuật. Chợ đêm Cicada dành hẳn hai khu vực sân khấu, một để biểu diễn âm nhạc, một để diễn kịch. Có các suất diễn liên tục hàng đêm.

Sân khấu diễn kịch
Cái này dành cho khách

Khu vực mua sắm cũng khá hoành tráng từ hàng thời trang cho đến đồ hand made, quà lưu niệm. Chắc chắn khó có thể cưỡng lại một vài gian hàng. Và May đã mua vài thứ 🙁

Đồ thời trang rất “bắt mắt”
Nước thơm cũng phải đệp

Khu ẩm thực thì cũng không kém cạnh Tamarind về độ đa dạng, có cảm giác level cao hơn. Không gian của Cicada, rộng rãi, rất thoáng và có phần sang chọng hơn.

Khu ăn uống rất thoáng mát

Nhiều món hấp dẫn

Đến Hua Hin, buổi tối chỉ cần lượn lờ mấy cái chợ đêm là đủ vui. Chắn chắn đi 2 đêm liên tục vẫn chưa thấy chán. Trong đó May highly recommend Tamarind và Cicada. Còn chợ đêm Hua Hin thì không đi cũng được.

Share