Vui Vẻ & Sống Ảo, Xuất Ngoại

Đi Hua Hin, ăn chơi gì cho có gu & sang chảnh?

di-hua-hin-an-choi-sang-chanh

Đi Thái, đi Hua Hin

Lần đến Bangkok gần nhất, May tranh thủ đi Hua Hin chơi vì cũng chưa ghé lần nào. Hua Hin là một thành phố biển khá phổ biến ở Thái Lan, thị trấn chắc đúng hơn vì nhỏ xíu. Hua Hin cách Bangkok khoảng 200km, tương tự Sài Gòn đi Mũi Né.

Nếu Pataya (một thành phố biển khác gần Bangkok) mang phong cách chơi bời huyên náo, thì Hua Hin hoàn toàn khác hẳn. Khá thanh bình, trật tự, đúng chất nghỉ dưỡng.

Đi Hua Hin
Biển Hua Hin, Thái Lan

Dù vậy, nếu trông đợi những bãi biển đẹp thì Hua Hin sẽ mang đến sự thật vọng. Biển ở Hua Hin bị bủa vây bởi nhà cửa, bờ kè sát mép nước. Chỉ có khi bình minh, thủy triều rút xa thì mới thấy được bãi biển. Cát khá mịn chân nhưng hơi sậm màu, nhìn chung không có gì đặc sắc.

Bãi biển không có gì đặc sắc

Nhớ check in Paskani Resort

Vậy Hua Hin có gì hay? May đặc biệt ấn tượng bởi các resort, khách sạn ở Hua Hin. Check thử trên Booking.com, khá bất ngờ vì Hua Hin tuy nhỏ nhưng có một lượng khách sạn, resort rất đồ sộ, nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp. Đặc biệt, nhiều resort có style lạ. Một trong số đó là Paskani, họ tên đầy đủ: Resort de Paskani.

Resort boutique này mang phong cách Santorini, Hy lạp. Dùng tone màu trắng xanh, kết hợp với lối kiến trúc Cycladic, tức nhà mái vòm, nằm sát vách núi, nhìn ra biển… tạm hiểu vậy. Paskani gây ấn tượng mới lạ, “sang chọng” ngay lập tức khi bước vào.

Paskani resort gây ấn tượng mạnh với phong cách Santorini

Hồ bơi chạy dọc trong resort và phòng nghỉ được bố trí hai bên tạo nên góc nhìn cực đẹp. Sướng nhất là mấy cái phòng sát mép nước, bước ra khỏi ban công là ùm xuống hồ bơi.

Phòng sát hồ bơi cực thích
Ngày đêm gì cũng đẹp

Từng góc tại resort này đều ảo lòi. Từ trong phòng ra đến ban công, hồ bơi, hay nhà hàng. Chị em nào yêu thích bộ môn sống ảo thì có thể dành cả ngày ở đây, khỏi đi đâu. Các khung thời gian sáng, chiều hay tối ảo khác nhau.

View từ phòng nhìn ra ban công
Góc nào cũng ảo lòi

Không chỉ đẹp bên ngoài, phòng ở Paskani rộng rãi, thoải mái, có gu riêng. Ăn sáng không nhiều món nhưng chất, ngon miệng. Dù chỉ là boutique resort 3 sao nhưng giá phòng ở khá chát, trung bình khoảng 3 tr cho những ngày cuối tuần và thường hết phòng. Đẹp thì có quyền mà.

Và đừng quên Seen Space

Seen Space, là một điểm khác phải thử để cùng màu sang chảnh. Đây là một tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, mua sắm với triết lý Eat, Play, Stay, Relax. Nói vậy hiểu ha.

Cổng vào khu phức hợp Seen Space
Không gian có style riêng
Kiến trúc mở rất thoáng

Seen Space có thiết kế khá lạ, nhìn từ bên ngoài, trông giống như một trung tâm thương mại 4,5 tầng gì đấy mới xây được phần khung. Phân bố trong đó có các boutique hotel, cửa hàng ăn uống, mua sắm. Kéo dài ra tận bãi biển là một hồ bơi tràn bờ sát mép nước, các quán bar open mang phong cách Âu Mỹ.

Góc nào cũng đầy tính thẩm mỹ
Hồ bơi sát biển nóng bỏng

Mỗi quán ăn, nhà hàng hay cửa hàng mua sắm đều có gu riêng, sang và mang tính thẩm mỹ cao trong một không gian mở cực kì thoáng đãng. Thế mới gọi là Seen Space, nhìn đâu cũng thấy.

Shopping cũng phải đẹp

Dành nữa ngày ở đây để shopping, ghé 1,2 quán ăn ngon, ngồi nhâm nhi cafe, ngắm biển, ngắm gái, tắm nắng, hồ bơi đều rất ư là đã. Tương tự Paskani, chị em sống ảo vào đây là khỏi ra, không chừng quên ăn.

Quán nào cũng đẹp
Có gu riêng
Bữa trưa healthy

Với lịch trình hai ngày đi Hua Hin, Paskani và Seen Space là combo phải thử. Bao hay ho. May sẽ có thêm một bài nữa để chia sẻ các trải nghiệm khác ở Hua Hin.

Share