Review & Tips

[Review] Tàu Superdong Phan Thiết đi Phú Quý, nay ra đảo chỉ 2,5h

tau-superdong-phan-thiet-di-phu-quy

Vốn yêu biển, thích đảo, mê hải sản, nên Phú Quý, “hòn ngọc” của Bình Thuận, là nơi Peter Lam rất rất muốn đặt chân đến. Nhân dịp khai trương tàu Superdong Phan Thiết đi Phú Quý, Peter chốt ngay trip ra đảo. Sẵn review tàu Superdong Phú Quý để anh em nắm thông tin.

Một góc Phú Quý lúc bình minh

Thực tế, Peter chưa đi Phú Quý lần nào, dù không ít lần ngắm nghía. Trước khi có tàu Superdong Phan Thiết đi Phú Quý, 04 tiếng là thời gian nhanh nhất để ra đảo (tàu Hưng Phát). Và giờ tàu chạy thay đổi từng ngày, tùy thời tiết. Thông thường là khởi hành từ Phan Thiết lúc xế chiều, và về từ Phú Quý  khi…rạng sáng. Thành ra mấy lần muốn đi 2 ngày 1 đêm coi như phá sản.

Tàu Superdong Phan Thiết đi Phú Quý, tương tự tàu chạy các tuyến khác của Hãng. Là loại tàu thép, thân dài, chia làm 2 tầng, sức chứa tầm 300 khách. Tốc độ tàu chạy trung bình tầm 50km/h (đổi từ hải lý sang km cho dễ hiểu), rút ngắn thời đi Phú Quý chỉ còn hơn 2h. Tàu được đóng tại Malaysia, trang bị đầy đủ các tiện nghi và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Sơ đồ tàu

Từ khi có thông tin Superdong đóng tàu cao tốc Phan thiết đi Phú Quý, Peter hóng khá sát. Tuy nhiên đến ngày khai trương lại lỡ dịp vì trùng trip khác. Mình lên đường sau đó một tuần.

Giá vé là 350k/khách/chiều, gọi đặt giữ chỗ và đến Phòng vé Superdong để lấy vé trong ngày. Có thể chọn chỗ ngồi tùy thích. Vé được quản lý bằng số CMND và mã vạch, số ghế, chắc để tránh vé…chợ đen.

Giờ tàu chạy có thể gọi là “giờ vàng”, khởi hành từ Phan Thiết lúc 8h sáng, và từ Phú Quý về lúc 12h trưa. Khá vừa vặn để đi 2 ngày 1 đêm. Nếu ở HCM, nên ra Phan Thiết trước một đêm. Ngay trong cảng Phan Thiết, có quán cafe to vật vã, ăn sáng tại đây và chờ tàu khá lý tưởng.

Tàu Superdong tại cảng Phan Thiết
Tàu Superdong Phan Thiết đi Phú Quý
Cận cảnh tàu Supedong

Sự xuất hiện của tàu Superdong Phú Quý như “vơ đét” ở cảng Phan Thiết, so với các tàu khác đã cũ kỹ. Vì vậy khi tàu xuất hay cập bến, khá nhiều người vẫn thích thú và giơ điện thoại ra chụp.

Check in lên tàu

Nghe nói, trước khi tàu Superdong Phan Thiết đi Phú Quý chính thức khai trương, tàu và thủy thủ đoàn đã được tập huấn cả tháng trước đó. Tuy nhiên, khâu check in còn khá lộn xộn. Chả là có nhân viên nào đó ‘ngẫu hứng” cho khách ngồi tự do, đến khi có khách đòi ngồi đúng số ghế của mình (trong đó có… Peter vì chọn ghế cửa sổ) thì nhốn nháo, phàn nàn xảy ra. Mất tầm 15 phút để nhân viên dàn xếp xong vụ chỗ ngồi.

Nhốn nháo tìm chỗ
Nhân viên Superdong phải xử lý một hồi mới xong

Tàu Superdong Phú Quý chia làm 2 tầng, mỗi tầng có 2 khoang, phía trước và phía sau. Khoang phía trước khá ít ghế, phía sau đông đúc hơn hẳn. Phần đuôi của tầng trên là khu vưc boong tàu, có thể ra ngoài hóng gió, ngắm cảnh. Tuy nhiên, boong tàu chỉ mở khi tàu đã chạy và nếu biển êm.

Khoang phía sau
Chia tay Phan Thiết, Phú Quý thằng tiến
Soái ca thuyền trưởng

Ghế ngồi khá thoải mái, khoảng để chân rộng, đủ để thêm cái balo. Nhưng vì xếp thành hàng 4 ghế nên người ngồi trong cùng ra vào hơi khó khăn. Vé tàu bao gồm nước suối, khăn lạnh và túi nylon… Các khoang đều có trang bị màn hình tivi lớn để giải trí. Ngày mình đi toàn mở… nhạc sến.

Vì không phải là tàu cánh ngầm nên vẫn có cảm giác lắc lư. Những đoạn sóng mạnh, tàu chồm lên hạ xuống, nghiêng qua nghiêng lại nhiệt tình. Sóng đánh tung tóe vào kính cửa sổ. Nên không lạ gì khi khá nhiều khách, đa số là nữ đều say sóng và…

Tàu chạy được một đoạn thì boong tàu được mở để mọi người ra ngoài hóng gió. Bên ngoài trời khá nắng, bù lại gió lồng lộng, tầm nhìn bao la, phần nào nguôi ngoai cảm giác “lâng lâng”. Tranh thủ sống ảo vài tấm.

Trên bong tàu hóng gió
Tàu chạy rất nhanh, sóng văng tung tóe
Ngắm cảnh

Vì tàu mới, nên chạy khá nhanh. Thực tế, tàu chạy chỉ vào khoảng 2 tiếng.Từ lúc ổn định chỗ ngồi, đi lên đi xuống giữa hai tầng để tham quan. Ra boong tàu hít thở, trở về chỗ chợp mắt được thêm tí thì… đến nơi. Thêm tầm 30 phút cho công tác check in, check out. Như vậy là sau 2,5 h là đã có mặt ở đảo Phú Quý.

Tàu Superdong Phan Thiết đi Phú Quý
Cập bến đảo Phú Quý

Nhin chung, tàu Superdong Phan Thiết đi Phú Quý là lựa chọn tốt nhất đến thời điểm hiện tại. Cảm giác ngồi tàu khá thoải mái, tàu chạy nhanh, tương đối êm ái. Đoạn đường đi Phú Quý được rút ngắn đáng kể. Thời gian tàu chạy quá đẹp, phù hợp cho những người ít thời gian. Các bạn hay say sóng nên chuẩn bị thuốc để chuyến đi thoải mái hơn. Nghe nói sẽ tăng lên 2 chuyến 1 ngày trong thời gian tới.

Đảo Phú Quý

Xem thêm bài viết về trải nghiệm Phú Qúy để mọi người có thêm thông tin về hòn đảo xa bờ này.

Share