Xuất Ngoại

Trải nghiệm tour Sa mạc Desert Safari ở Dubai

trai-nghiem-sa-mac-safari-dubai

Dubai, thành phố của những thứ “không thể”

Thấy FB nhắc ảnh từng post về Dubai, kỉ niệm như ùa về. Một trong những chuyến xuất ngoại đáng nhớ của Peter Lam và một số đồng nghiệp khi tham gia chương trình FAM trip do một Hãng hàng không tài trợ. Và sực nhớ còn lưu cả kho ảnh về Dubai nên lôi ra chia sẻ, mở màn cho các bài viết ở nước ngoài mà mình từng có dịp trải nghiệm.

Dubai, một trong những thành phố bậc nhất thuộc các Tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE), là một điểm đến đáng mơ ước và rất “hot” vài năm gần đây. Khi các Hãng hàng không Trung Đông mở đường bay đến Việt Nam, cơ hội du lịch Dubai trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu ai từng xem bộ phim Mission Impossible 4 của Tom Cruise, với một số cảnh thành phố Dubai và tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa thì có thể hình dung một phần về điểm đến này.

Một thành phố rất xa hoa, hiện đại, với những công trình kiến trúc “khủng” được hình thành giữa một sa mạc rộng lớn, địa hình đặc trưng của khu vực Trung Đông. Tiền và rất nhiều tiền tạo nên thành phố Dubai với những thứ dường như là không thể.

Một góc thành phố Dubai

Rất nhiều thứ hay ho và ấn tượng bạn sẽ có dịp trải nghiệm khi đến Dubai. Trong đó, chương trình tour sa mạc – Desert Safari  để lại những ấn tượng khó quên. Tour trải nghiệm sa mạc là một trong những chương trình không thể thiếu và đặc trưng nhất của Dubai. Rất thiếu sót nếu đến Dubai mà chưa thử qua chương trình Desert Safari.

Dubai
Sa mac ở Dubai

Để hình dung về sa mạc, có thể lấy các đồi cát ở Mũi Né, Bàu Sen Bình Thuận làm ví dụ. Nhưng để nói về sa mac ở Dubai thì cần nhân lên rất rất nhiều lần về độ lớn của các đồi cát. Ngoài cát, nắng nóng và khô hạn là những thứ dùng để diễn tả về sa mạc. Và chỉ có thực tế trải nghiệm mới cảm nhận hết sự hoành tráng và vẻ đẹp riêng của nó.

Trải nghiệm sa mạc với cảm giác mạnh

Chương trình tham quan sa mạc ở Dubai thường bắt đầu lúc 3h chiều. Một chiếc Land Cruiser 2 cầu chở được 6 khách sẽ đến đón tại khách sạn trong thành phố và đưa bạn đi một đoạn tầm 45 phút vào sa mạc. Xa dần khỏi thành phố, nhà cửa bắt đầu thưa thớt và sa mạc dần hiện ra. Những đồi cát đỏ rực hay vàng óng tùy vào ánh sáng và góc nhìn.

Chia tay thành phố tiến vào sa mạc
Xe địa hình người dân mang vào sa mạc chơi
Sa mạc thấp thoáng khi ra khỏi thành phố

Xe sẽ ngừng tại khu vực tập kết để du khách chuẩn bị cho chuyến trải nghiệm sa mạc. Các đồi cát trập trùng nhiều lớp, ngút ngàn như không có điểm kết mới hiểu được sa mạc rộng lớn dường nào. Thời gian mình đến Dubai là tháng 9, là mùa nắng nóng nhất ở đây, nhiệt độ trên 45 độ C là thường tình. Khác với Việt Nam là nóng ẩm, Dubai là nóng khô nên cảm giác rất nóng nhưng không khó chịu.

Khu vực tập kết chuẩn bị chinh phục đồi cát sa mạc

Các bánh xe sẽ được xì bớt hơi để phù hợp với việc chạy trên địa hình đồi cát. Đoàn xe bắt đầu tiến vào sa mạc mênh mông trùng điệp. Một dòng xe nối đuôi nhau đi trên sa mạc, tạo nên cảnh quan đẹp mắt. Tài xế cho xe bắt đầu chạy lên xuống vài con dốc để mọi người làm quen với bộ môn mới: chinh phục sa mạc bằng xe địa hình.

Đoàn xe tiến vào sa mạc, một trong những cảnh Peter thích nhất

Các cú chồm lên rồi hạ xuống diễn ra liên tục sau đó tạo cảm giác mạnh. Thích thú hay sợ hãi thì tùy vao thần kinh của mỗi người. Peter thì thấy đã, vài người bạn thì thấy mắc…ọe. Không chỉ chồm lên hạ xuống con dốc, các cú chạy nghiêng xe ngang lưng đồi cát rất phấn khích, không thua gì các trò cảm giác mạnh ở công viên giải trí.

Cứ như thế, các cú chồm lên hạ xuống cứ liên tục diễn ra và xe tiến sâu dần vào khu vực sa mạc, chỉ dừng lại khi vừa đẹp để ngắm hoàng hôn buông xuống. Mình còn tiếc nuối vì muốn “đã” thêm chút nữa, số khác thì thở vào nhẹ nhõm vì đoạn đường đau khổ kết thúc.

Điểm dừng chân ngắm hoàng hôn
Hoàng hôn và cát bay

Sau khi ngắm hoàng hôn, xe tiến vào khu vực cắm trại cho bữa tối và show biểu diễn văn nghệ truyển thống Ả Rập. Các hoạt động đi kèm như: cưỡi lạc đà, chạy xe địa hình trên cát, hút shisha, vẽ henna,…là các trải nghiệm khác trong chương trình sa mạc safari.

Chạy ngang một nông trại lạc đà
Khu vực cắm trại ăn tối và xem biểu diễn văn nghệ
Xe địa hình vượt đồi cát
Múa bụng Ả Rập

Chia tay sa mạc, xe quay lại thành phố sau 9h tối. Dubai tráng lệ về đêm dần hiện ra. Với mình khi đó, vẻ đẹp của sa mạc ngút ngàn, cảm giác bay lượn trên những đồi cát vẫn còn lâng lâng trong tâm trí…

Share